Thai OpenCart ร้านค้าออนไลน์ ระบบ Opencart ภาษาไทย

OPENCART HOTLINE

บริการติดตั้งระบบ OpenCart พัฒนาระบบ UPGRADE Version

Facebook
LINE:elect.tu
MAIL:elect.tu@gmail.com
TEL:0890237235

ทำเว็บไซต์ SEO

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

ทำเว็บไซต์ SEO
« on: June 22, 2016, 11:06:19 AM »
การเปลี่ยน URL นั้นถือเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญของเว็บเลยทีเดียว เพราะเท่ากับว่าลิงค์ต่างๆ ที่เราได้วางไว้แล้ว ไม่ว่าจะบนเว็บตัวเอง เว็บคนอื่น หรือบน Social Network อย่าง Facebook, Twitter เหล่านี้จะไม่ถูกเปลี่ยนตามไปด้วย ดังนั้นก็จะทำให้เราเหมือนเสีย Backlink ไปโดยปริยาย นอกจากไม่เป็นผลดีต่อ SEO แล้ว ยังกระทบต่อผู้เข้าชมเว็บโดยตรง เนื่องจากว่า ไม่สามารถเปิดลิงค์ดูหน้าที่ต้องการได้ เพราะจะเจอกับ 404 Error Page not found ในกรณีแบบนี้
อีกกรณีหนึ่งสำหรับการแก้ไข URL ก็คือ การใช้ URL ภาษาไทย ซึ่งหากเราไปวางบน Social  ต่างๆ นั้นจะเห็นว่ามันไม่สวยเลย มันยาวและเป็นรหัสตัวเลขมั่วไปหมด นั่นเพราะบราวเซอร์ต้องพยายามแปลง URL ภาษาไทยให้โปรแกรมอ่านออกในวิธีของมัน หรือถ้าหากใครไปแปะลิงค์ในเว็บบอร์ด บางทีอาจจะเจอปัญหาถ้าวางลิ้งแบบโท่งๆ ไม่ได้ครอบด้วยแท็กลิงค์อีกที ลิงค์จะไม่ครบค่ะ มันจะขาดไปเป็นช่วงๆ ทำให้คนคลิกแล้วก็ไม่สามารถไปที่หน้าที่อยากให้ไปได้ casino online
การใช้ URL ภาษาไทยยังมีความเสี่ยงอีกหลายอย่าง บางคนอัพเดต WordPress ที URL ก็เปลี่ยนที ต้องใช้ปลั๊กอินที่ช่วยทำให้ URL ยาวๆ แต่บางครั้งก็ยังต้องมาคอย ปิดเปิดปลั๊กอินใหม่ทุกครั้งที่อัพเดต WordPress เป็นต้น ดังนั้นทางออกง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งก็คือการเปลี่ยนไปใช้ URL ภาษาอังกฤษค่ะ เราจะได้ URL ที่สวยงามกว่า สั้นกว่า และจดจำได้ง่ายกว่า คนอ่านรู้เรื่อง คอมก็อ่านรู้เรื่อง สื่อสารเหมือนเป็นภาษาเดียวกัน ปลั๊กอินที่เราจะนำมาใช้ในการ Redirect ก็คือ Redirect
คือ การที่เราเปลี่ยนเส้นทางของ URL ต่างๆ ที่เข้ามายังเว็บของเราให้เป็นไปตามที่เรากำหนด ไม่ว่าเขาเหล่านั้นจะผ่านเข้ามาจากลิงค์ไหนก็ตาม ถ้าเป็น URL ที่เราตั้งค่าให้ทำการ Redirect ไว้ ระบบจะทำการส่งต่อไปยัง URL หรือเว็บปลายทางที่กำหนดทันที
ADVERTISEMENT

Palawast

  • *
  • 3
  • THE BLUE EYE 2017
    • View Profile
    • http://searchmonopoly.com/
Re: ทำเว็บไซต์ SEO
« Reply #1 on: January 09, 2017, 10:28:29 AM »
ขอบคุณมากเลยครับ
ผมเปิด บริษัทเล็กๆ ช่วยเหลือ SME ทำ SEO แบบธรรมชาติ แถมสอนคนไม่คิดเงิน ให้ผู้กระกอบการมาเรียนการทำ โฆษณา AdWords ที่ Search Monopoly ใครที่สนใจ มาเรียนกันได้ครับ จับกลุ่มเล็กๆ ไม่เก็บค่าเล่าเรียน